4 Tiêu Chí Chọn Đàn Guitar Cho Nữ, Top Các Loại Đàn Phù Hợp

Hiện nay việc các bạn nữ chơi guitar đã không quá xa lạ, tuy nhiên có những tiêu chí nào để chọn một cây đàn guitar cho nữ? Bạn hoàn toàn có thể tim hiểu điều đó thông qua bài viết này cùng Hoka Guitar Shop nhé, vì nó đề cập đến 4 tiêu chí để chọn đàn guitar cho nữ.

Cũng như Hoka sẽ gợi ý đến mọi người top các loại đàn phù hợp giúp việc chơi đàn trở nên dễ dàng và thoải mái nhất nhé!

Chọn kích cỡ phù hợp đàn guitar cho nữ

Tiêu chí đầu tiên cũng được xem là tiêu chí quan trọng nhất, tiệm cận với việc chọn đàn guitar cho nữ. Đó chính là dựa vào kích cỡ, chúng ta chọn kích cỡ phù hợp nhất với từng bạn nữ. Điều này rất cần thiết vi tùy theo từng bạn, mà độ cầm nắm của tay sẽ lớn nhỏ khác nhau nên ta cần bám sát yếu tố này để chọn đàn bạn nhé.

Chọn đúng chiều rộng của cần đàn

Chọn kích cỡ phù hợp đàn guitar cho nữ | Hoka Guitar

Đây là một yếu tố không quá cần thiết đối với những bạn đã chơi guitar lâu năm, nhưng đối với các bạn nữ cũng nên lưu ý.

Đa phần đàn guitar classic sẽ có “cần đàn” lớn hơn so với cây đàn guitar dòng acoustic. Cần đàn lớn các dây sẽ xa nhau hơn, sẽ giúp các bạn dễ bấm trong thời gian đầu chúng ta mới tập. Tuy nhiên nó lại mang đến một chút bối rối tới những bạn nữ mà có bàn tay khá  nhỏ.

Cần đàn mỏng và không quá dài

Yếu tố cần đàn cũng nên được bạn lưu ý khi chọn đàn guitar cho nữ, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến bạn khi chơi. Nên chọn cần đàn mỏng và không dài quá thì việc di chuyển và lướt các ngón sẽ tiện hơn. Cách này tùy vào bàn tay và chiều dài cổ tay của bạn.

Kiểu dáng đẹp và màu sắc đáng yêu 

Đối với các bạn nữ thường sẽ yêu thích những màu khá tươi sáng và dễ thương. Nên khi chúng ta lựa chọn đàn guitar cho nữ cũng nên lưu ý đến điều này nhé, không nên chọn những cây guitar có màu cũ, màu truyền thống nếu chọn cho bạn nữ.

Hiện nay trên thị trường đàn đã có rất nhiều model đàn guitar có những màu sắc tươi sáng, khắc họa những icon đáng yêu cực kì mà lại phù hợp với kiểu dáng cho các bạn nữ sử dụng.

Chọn loại đàn Guitar theo nhu cầu, phong cách và thể loại 

Ưu tiên các thể loại

Thành thật mà nói thì một đứa trẻ hay bất cứ ai trong chúng ta nếu có đam mê cũng đều có thể tìm hiểu về các phong cách Guitar. Nếu bạn đã chơi được một Guitar điện thì bạn cũng có thể chơi một Guitar Resonator. Và nếu bạn có thể chơi một Guitar acoustic thì chắc chắn bạn cũng sẽ chơi được cả Guitar classic hay Guitar bass. Các ghi chú trên toàn bộ phong cách của Guitar là sẽ như nhau. Nếu bạn có thể chơi được một thì bạn có thể chơi tất cả.

Thực tế rằng những bạn mới tập chơi đàn và các bạn nữ sẽ có xu hướng chọn guitar thùng nhiều hơn là chọn guitar điện. Dòng guitar cổ điển sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho kỹ thuật đúng và dễ dàng thực hành lý thuyết âm nhạc.

Các cần đàn sẽ rộng hơn, dễ chuyển phách. Thiết kế cũng nhỏ hơn để cánh tay của bạn nữ không mỏi và đau khi chơi đàn. Đáng chú ý nhất là dây nylon sẽ không cắt vào ngón tay như các dây thép trên một guitar acoustic hoặc Guitar điện. Mặc dù sau này khi các bạn nữ thực hành Guitar 1 vài tuần, có thể những vết chai trên ngón tay sẽ phát triển theo thời gian.

Ưu tiên những loại đàn có trọng lượng nhẹ

Có một điểm lưu ý đặc biệt, là khi chọn đàn cho các bạn nữ hãy chọn những dòng đàn có trọng lượng nhẹ nhất có thể. Bởi vì bạn lựa chọn guitar có trọng lượng nhỏ và vừa phải thì khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không gây áp lực lên người bạn.

Dựa vào khoản chi phí 

Một lưu ý cuối cùng cũng là lưu ý thiết thực nhất khi lựa chọn guitar cho nữ là dựa vào khoản chi phí. Đối với những bạn nữ có nhiều điều kiện kinh tế cũng như có sự đầu tư bài bản ngay từ đầu thì bạn nên mua những cây đàn đến từ thương hiệu như Takamine hoặc Taylor.

Ngoài những điều kiện phù hợp dành cho các bạn nữ thì chất lượng âm thanh của những cây đàn này cũng sẽ hay, tốt hơn.

Còn nếu bạn có kinh tế hơi hạn chế thì các bạn có thể tham khảo những cây đàn sau đây đến từ các hương hiệu như Lazer, Kapok, Samick, Caravan,…có chất lượng âm thanh khá tốt và giá cả vô cùng phải chăng.

Top 4 đàn guitar acoustic dành cho nữ

Điểm chung của các loại đàn này là:

  • Gia công kĩ với đường nét rõ ràng
  • Gỗ được tuyển chọn kĩ lưỡng, cần đàn có chạy viền nhựa bọc tút giúp cảm giác mượt mà khi chơi, hạn chế tình trạng phím bị lồi ra gây đau tay
  • Bao da 3 lớp sang trọng
  • Phím gảy
  • Bảo hành 1 năm hoàn toàn miễn phí với tất cả các lỗi từ nhà sản xuất

Đàn guitar acoustic A11 Series Gỗ Hồng Đào: 

Đàn Guitar Cho Người Mới Chơi Gỗ Hồng Đào | Hoka Guitar Shop

Đầu tiên đàn guitar cho nữ sẽ là cây đàn Guitar Acoustic A11 Series Gỗ Hồng Đào nằm trong top đàn guitar acoustic giá rẻ chỉ từ 1 triệu 500 đồng cho các bạn nữ mới tập chơi. Được thiết kế và quy trình sản xuất được Hoka Guitar Shop kiểm soát nghiêm ngặt để tạo ra những guitar chất lượng tốt.

Đàn Guitar Acoustic A11 xứng đáng được đánh giá là dòng sản phẩm bán chạy với chất lượng tốt và giá cả hợp lý với học sinh, sinh viên và người mới tập chơi.

Đặc biệt là có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại đa dạng.

Bàn phím là điều quan trọng với một cây đàn cho người mới học khi nó phải thực sự mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi. Khi chơi A11 Series bạn sẽ thấy bàn phím rất thấp, chơi các hợp âm trên cao cũng dễ hàng và cá tháo tác cũng rất mượt mà.

Đây cũng là dòng guitar phù hợp cho người tập chơi từ cơ bản đến nâng cao, chơi hẳn lâu dài vài nằm hoặc chục năm vẫn không vấn đề.

A12 Series gỗ Hồng Đào Già: 

Đàn Guitar Cho Người Mới Chơi Gỗ Hồng Đào Già | Hoka Guitar Shop

Với giá nhỉnh hơi đôi chút, đàn Guitar Acoustic A12 Series Gỗ Hồng Đào Già là đàn guitar acoustic giá tầm trung chỉ 2 triệu đồng, là đàn guitar cho nữ với chất lượng tốt, đẹp và giá cả hợp lý.

Dĩ nhiên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại đa dạng.

Âm thanh A12 trấm ấm, uy lực chắc chắn là điều cần có trên mỗi cây đàn guitar chuyên chơi đệm hát, Đàn Guitar Acoustic A12 Series sẽ mang tới cho các bạn những gì cần có đối với một cây đàn đệm hát ổn định.

Bàn phím là điều quan trọng đối với một cây đàn cho mọi người khi nó phải thực sự mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi. Khi chơi A12 Series bạn sẽ thấy âm thanh vang và có chiều sâu vô cùng.

Guitar Acoustic A12 Series có mặt top được làm từ gỗ thông cho âm thanh vang sáng, ngân nga. Về tổng quát, A12 Series là một cây đàn có bass tốt, âm thanh trầm ấm rất phù hợp chơi đệm hát, hoàn hảo cho người bắt đầu với mức giá cực kỳ phải chăng.

A41 Gỗ Còng: 

Đàn guitar cho nữ tiếp theo là Guitar Acoustic Gỗ Còng A41 đàn guitar acoustic giá rẻ chỉ từ 1 triệu 800 đồng rất thích hợp cho người mới tập chơi. Sử dụng Gỗ Còng với vân gỗ sáng, có lấp lánh ánh cườm nhẹ và quy trình sản xuất được kiểm chuyên nghiệp.

Đàn Guitar Acoustic Gỗ Còng A41 là dòng sản phẩm bán chạy với chất lượng tốt và đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại đa dạng. Giá cả hợp lý với học sinh, sinh viên và người mới tập chơi.

Âm thanh vang sáng, to, rõ, sâu, rất thích hợp chơi fingerstyle rất tuyệt, chắc chắn là điều cần có trên mỗi cây đàn guitar chuyên chơi đệm hát, Đàn Guitar Acoustic Gỗ Còng A31 Series sẽ mang tới cho các bạn những gì cần có đối với một cây đàn đệm hát ổn định.

A22: 

Đàn Guitar Cho Người Mới Chơi Gỗ Điệp A22 | Hoka Guitar Shop

Đàn Guitar Acoustic Gỗ Điệp A22 nằm ở phân khúc tầm trung với giá tương đối cao từ 2 triệu 800 đồng với thiết kế từ Gỗ Điệp cho ra vân gỗ đẹp, huyền ảo bậc nhất trong những loại gỗ làm đàn. Nhưng đổi lại là vẻ ngoài bắt mắt cũng như chất lượng thì không có gì phải chê.

Guitar Acoustic A22 xứng đáng là dòng sản phẩm đẹp và chất lượng tốt với vẻ ngoài lịch lãm sang trọng cùng chất lượng âm thanh cực tốt. Được nhiều người chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn.

Sở hữu mặt top là gỗ Điệp / Thông cho âm thanh trầm ấm, lịch lãm sang trọng. Âm thanh thì trấm ấm, uy lực chắc chắn là điều cần có trên mỗi cây đàn guitar chuyên chơi đệm hát, Đàn Guitar Acoustic A22 Series sẽ mang tới cho các bạn những gì cần có đối với một cây đàn đệm hát ổn định.

Top 4 đàn guitar classic dành cho nữ

Ngoài trường phái acoustic ra thì các bạn nữ nếu định hình mình là một người nghệ sĩ thực thụ, nghiêm túc theo nghề thì có thể tham khảo thêm đàn guitar classic.

Đối với dòng guitar classic cũng sẽ được đảm bảo những yếu tố sau:

  • Gia công kĩ với đường nét rõ ràng
  • Âm thanh vang, có chiều sâu, mức giá rẻ nên dễ để người dùng sở hữu
  • Bao da 3 lớp sang trọng
  • Phím gảy
  • Bảo hành 1 năm hoàn toàn miễn phí với tất cả các lỗi từ nhà sản xuất

Guitar Classic Gỗ Hồng Đào C11:

Đàn Guitar Classic C11 Series | Hoka Guitar Shop

Đầu tiên đàn guitar cho nữ thuộc dòng đàn classic là đàn C11 giá rẻ chỉ từ 1 triệu 500 đồng. Với phân khúc giá phải chăng cho người mới tập chơi và đặt biệt là các bạn nữ.

Bàn phím là điều quan trọng với một cây đàn cho người mới học khi nó phải thực sự mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi. Khi chơi A11 Series bạn sẽ thấy bàn phím rất thấp, chơi các hợp âm trên cao cũng dễ hàng và cá tháo tác cũng rất mượt mà.

Guitar Classic Gỗ Hồng Đào C11 có mặt top là gỗ Thông cho âm thanh vang sáng, ngân nga. Về tổng quát, C11 Series là một cây đàn có bass tốt, âm thanh trầm ấm rất phù hợp chơi đệm hát, hoàn hảo cho người bắt đầu với mức giá cực kỳ phải chăng.

Đây cũng là dòng guitar phù hợp cho người tập chơi từ cơ bản đến nâng cao, chơi hẳn lâu dài vài nằm hoặc chục năm vẫn không vấn đề.

Ưu điểm:

Best seller Phân khúc gỗ thịt nguyên tấm giá rẻ
Full gỗ thịt nguyên tấm
Âm thanh vang, có chiều sâu, mức giá rẻ nên dễ để người dùng sở hữu

Guitar Classic Gỗ Còng Giá Rẻ C41:

Guitar Classic Gỗ Còng Giá Rẻ C41 giá rẻ chỉ từ 1 triệu 800 đồng, chênh lệch một tí so với C11. Sử dụng gỗ Còng với vân gỗ sáng, có lấp lánh cườm nhẹ và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt để tạo ra những guitar chất lượng tốt.

Âm thanh vang sáng, to, rõ, sâu, là dòng đàn đàn guitar cho nữ phù hợp chơi fingerstyle rất tuyệt, chắc chắn là điều cần có trên mỗi cây đàn guitar chuyên chơi đệm hát.

Ưu điểm:

Là một trong những dòng đàn Best seller phân khúc giá rẻ cho người mới
Sử dụng gỗ còng vân gỗ sáng, có lấp lánh cườm nhẹ mang tính thẩm mỹ cao.

Guitar Classic Gỗ Mohhogani C52:

Guitar Classic Gỗ Mohhogani C52 Cao Cấp | Hoka Guitar Shop

Đàn Guitar Classic Gỗ Mohhogani C52 là dòng đàn guitar cho nữ có chất lượng tốt và đáng mua nhất của dòng classic. Gỗ Mahogany cho ra âm sắc rất chắc chắn, cân bằng với tầng trung mạnh mẽ. Chất liệu này nằm trong top các vật liệu phù hợp nhất để thiết kế guitar. Bởi vậy, chúng có độ bền cực cao cùng hình thức đẹp nhờ vân gỗ Mahogany đẹp và đều màu.

Guitar Classic Gỗ Mohhogani C52 xứng đáng được đánh giá là một trong những dòng đàn chất lượng nhất tại Hoka. Có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại đa dạng.

Vì là dòng gỗ chất lượng nên Đàn C52 rất được yêu thích bởi các ban chơi đàn. Hội tụ đủ các yếu tố để đáp ứng nhu cầu chơi đàn của bạn, từ cơ bản đến chơi nâng cao chuyên nghiệp.

Gỗ Mahogani là 1 trong những loại gỗ cực kì tốt để làm đàn được rất nhiêu hãng Guitar lớn trên thế giới sử dụng: Taylor, Martin, Yamaha, Morris
Thường bị nhầm lẫn với gỗ hồng đào, Mahogany cho ra âm sắc rất chắc chắn, cân bằng với tầng trung mạnh mẽ.

Hy vọng qua những chia sẻ tiêu chí chọn đàn guitar cho nữ của Hoka Guitar Shop gửi đến bạn, mong rằng giúp các bạn nữ bước đầu có thể cân nhắc và chọn cho bản thân một cây đàn phù hợp. Về lâu về dài, Hoka mong muốn được đồng hành cùng tất cả mọi người yêu đàn và hỗ trợ bạn mọi lúc.

5/5 - (1 bình chọn)