Top 8 Phần Mềm Chỉnh Dây Đàn Guitar Trên iOS, Android Tốt

Là một người chơi đàn guitar lâu năm, bạn có chắc mình đã biết đến những phần mềm chỉnh dây đàn guitar trên iOS và Android này chưa? Dù đã biết hay chưa thì hôm nay Hoka Guitar Shop cũng sẽ gợi ý đến bạn Top 8 app chỉnh dây đàn guitar sử dụng được trên mọi nền tảng nhé!

Phần mềm chỉnh dây đàn GuitarTuna (Android/iOS)

GuitarTuna là phần mềm chỉnh dây đàn guitar có độ chính xác cực cao và hoàn toàn miễn phí. Là một ứng dụng giúp lên dây đàn không thể vắng mặt đối với các tín đồ yêu thích chơi đàn guitar, bass, ukulele hay tất cả các dụng cụ để chơi nhạc có dây phổ biến khác. Với ứng dụng này thì lên dây đàn guitar chuẩn sẽ không còn quá rắc rối như trước nữa.

Một số tính năng nổi trội của app:

 • Giao diện ứng dụng đơn giản và rất dễ sử dụng.
 • Hoạt động được với cả guitar điện tử và guitar acoustic cũng như nhiều loại dụng cụ chơi nhạc có dây khác được tích hợp microphone. Kể cả với guitar mà không cần cáp kết nối.
 • Độ chính xác gần như hoàn hảo, phù hợp với tất cả những người chơi guitar.
 • Chế độ căng dây đàn tự động trên app với tốc độ nhanh hơn.
 • Hỗ trợ nhiều loại nhạc cụ như: Guitar Acoustic, Guitar điện, Viola, Violin, Bass, Mandolin, Ukulele, Cello, Fiddle, Balalaika, Banjo,…
 • Hoạt động cả ở trong môi trường bị nhiều tiếng ồn, giúp người dùng app để phát triển tốc độ bấm phím của mình và luyện khả năng nghe.

App học guitar GuitarTuna

Tải GuitarTuna trên Android | Tải GuitarTuna trên iOS

App chỉnh dây đàn guitar DoubleTune – Tuner

DoubleTune – Tuner dùng cũng là phần mềm chỉnh dây đàn guitar tiêu biểu cho dòng guitar điện hoặc guitar thùng, thích hợp để lên dây cho các nhạc cụ có dây.

Ứng dụng sẽ chủ động tự xác định độ lệch dây của đàn, chỉ cho bạn hướng bạn cần chỉnh và hỗ trợ bạn học các hợp âm trong lúc chơi guitar.

Một số tính năng nổi trội của ứng dụng:

 • Vãn là giao diện đơn giản, tối ưu hóa việc dễ sử dụng ứng dụng.
 • Hoạt động được thoải mái với cả guitar acoustic, guitar bass và guitar bass cùng với ukulele, banjo hay violin và cello.
 • Chức năng cảnh báo rõ ràng cho bạn bằng tín hiệu hình ảnh màu đỏ giúp làm nổi bật dây khi dây này đã quá căng và sắp đứt.
 • Ứng dụng cũng đã bao gồm một âm thoa (bộ phát âm thanh độ khoảng từ 1 Hz đến 22.050 Hz) được cài sẵn sàng giúp căng chỉnh dây đàn nâng cao hơn.

Tải DoubleTune trên iOS

Chỉnh dây và máy nhịp

Chỉnh dây & máy nhịp là app chỉnh dây của đàn guitar trên điện thoại một cách chính xác và nhanh chóng.

Ứng dụng này cho phép bạn lên dây đàn nhanh chóng ở trạng thái mặc định cùng với đó là một số tông nhạc khác, độ phức tạp hơn. Ngoài ra, ứng dụng cũng đã tích hợp với hơn 400 bài hát có sẵn hợp âm tiện lợi để bạn có thể luyện tập thoải mái cho việc đàn guitar.

Một số tính năng nổi trội của phần mềm:

 • Tiêu chí tiên quyết là giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng.
 • Bộ chỉnh dây âm của nó với 2 chế độ: bộ chỉnh dây âm dùng để đo cường độ âm thanh và đo cường độ chế độ ngã ba.
 • Có thể ghi lại quá trình chơi của bạn với máy ghi âm được tích hợp trên ứng dụng.
 • Hỗ trợ tất cả các loại nhạc cụ như: guitar, violin, cello, viola, ukulele, mandolin, bass, trống, sáo, hòa tấu,…

Fender Guitar Tuner – Phần mềm chỉnh dây đàn guitar (Android/iOS)Fender Guitar Tuner - Phần mềm chỉnh dây đàn guitar

App chỉnh dây đàn guitar tiếp theo đó chính là Fender Tune – Guitar Tuner sẽ giúp bạn có thể chỉnh âm chính xác cho guitar. Rất thích hợp cho tất cả những ai dù từ người mới bắt đầu hay đến chuyên nghiệp.

Một số tính năng nổi trội của App:

 • Giao diện hiển thị đơn giản, dễ hiểu và sử dụng.
 • Chế độ tự động dễ điều chỉnh: bạn chỉ cần thao tác gảy một chuỗi đàn và bộ điều chỉnh sẽ lắng nghe nốt nhạc đó để hướng dẫn bạn đến một cao độ hoàn hảo nhất cho việc căng chỉnh cho thích hợp.
 • Hỗ trợ bạn điều chỉnh guitar acoustic, guitar bass, điện hoặc ukulele.
 • Sơ đồ hợp âm của nó và vị trí đặt ngón tay chuẩn xác cho mọi biến thể hợp âm dù ở bất kỳ vị trí nào trên mặt đàn.
 • Hướng dẫn bấm hợp âm cùng với hình ảnh được minh họa chi tiết.
 • Cải thiện khả năng chơi đàn của bạn và vui hơn rất nhiều khi luyện tập với bộ trống linh hoạt được dựa trên bộ trống acoustic đích thực với thiết kế cho ứng dụng.

Tải Fender Guitar Tuner trên Android | Tải Fender Guitar Tuner trên iOS

Cifra Club Tuner (Android/iOS)

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar được Cifra Club phát triển trên nền tảng android và iOS, được đông đảo người chơi Guitar đánh giá cao cả về giá trị sử dụng cũng như sự tiện lợi và cách sử dụng đơn giản.

App này sử dụng free và cài đặt rất nhanh, không quá tốn nhiều dung lượng máy. Giao diện cực đơn giản, cảm nhận trực quan, dễ nhìn.

Tính năng của ứng dụng này mục đích là lên dây Guitar, bass, ukulele, violin… có rất nhiều kiểu dây đàn khác nhau có thể được điều chỉnh bằng phần mềm Cifra dễ chịu này.

Xem thêm: Top 10 App Học Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu Hoàn Toàn Miễn Phí

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Pro Guitar Tuner (Android/iOS)

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Pro Guitar Tuner
Phần mềm chỉnh dây đàn guitar Pro Guitar Tuner

Guitar Tuner Pro cho phép bạn thoải mái điều chỉnh guitar, bass hoặc ukulele vô tư một cách đáng tin cậy. App này cực lý tưởng cho người mới bắt đầu học hoặc người chơi guitar lâu năm muốn nâng cao để học cách điều chỉnh nhạc cụ một cách dễ dàng.

Một số tính năng nổi trội của phần mềm:

 • Là một ứng dụng mang tính trực quan với giao diện hiển thị dễ dàng giúp bạn sử dụng nhanh chóng hơn khi điều chỉnh guitar. Ngoài ra, nó còn được mệnh danh là phần mềm đỉnh nhất khi chỉnh dây ukulele, bass.
 • Có đến 2 chế độ để các bạn lựa chọn là chế độ thủ công hoặc chế độ tự động.
 • Ứng dụng tích hợp đầy đủ thư viện gồm 2640 hợp âm chúng cho phép bạn vô tư khám phá và chơi các nốt nhạc khác nhau.

Tải Pro Guitar Tuner trên Android | Tải Pro Guitar Tuner trên iOS

App chỉnh dây đàn guitar Gibson Learn & Master w/StudioShare (iOS)

Nhìn tên của ứng dụng thì bạn có thể đã đoán ra được thương hiệu sản xuất Guitar vô cùng nổi tiếng Gibson phát triển.

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar này chúng cho phép bạn lên dây đàn dễ dàng ở trạng thái mặc định cùng với một số tone nhạc khác, phức tạp hơn, nhưng lại đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Muốn tải ứng dụng miễn phí này thì bạn chỉ cần vào phần Appstore hay CHplays để tìm và tải xuống bình thường như các ứng dụng thông thường.

Phần mềm gStrings (Android) 

Phần mềm gStrings

Phần mềm chỉnh dây đàn guitar gStrings hoàn toàn miễn phí và có màn hình lớn rất dễ đọc, giúp việc điều chỉnh trở nên vô cùng thuận tiện.

Một số tính năng nổi trội của ứng dụng:

 • Màn hình lớn hiển thị rõ ràng và dễ sử dụng.
 • Chế độ tự động của app có thể được sử dụng để chơi một dây và để ứng dụng hiển thị rõ guitar bị lạc nhịp ra sao, như thế nào hoặc bạn có thể yêu cầu từ ứng dụng phát một nốt nhạc nào đó mang tính tham khảo để bạn điều chỉnh dễ hơn theo cách thủ công.
 • Độ nhạy của micro trên điện thoại có thể được sửa đổi nhanh bằng cách sử dụng phần mềm gStrings với mục tiêu giảm nhẹ tiếng ồn xung quanh.
 • Bạn sẽ tìm thấy được một số tùy chọn cấu hình liên quan ở trong ứng dụng, bao gồm cả khả năng điều chỉnh đến các nhạc cụ không dây.

Bộ chỉnh là một thứ bắt buộc đối với các nghệ sĩ chơi guitar ở mọi cấp độ trong cuộc hành trình mỗi người. Chúng là một trong những phụ kiện đầu tiên mà bạn cần tìm kiếm khi mới chọn mua một cây đàn guitar.

Tải gStrings trên Android

Những app cung cấp trên đây là app chỉnh dây đàn guitar trực tuyến trên điện thoại, có thể dễ dàng tải về từ AppStore hay CHPlay (Google Play). Nếu bạn muốn có một phần mềm căng dây đàn guitar trên pc, có thể xem thêm vài cái tên khác như: ‘Free Guitar Tuner’, ‘Cleartune – Chromatic Tuner’,…

Cần nói thêm một vấn đề là các ứng dụng điều chỉnh guitar này cung cấp độ chính xác tương đối cao để sử dụng một cách bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn hơn nữa về độ chính xác cao hơn thì nên tìm mua hẳn các bộ chỉnh chất lượng cao tại các shop bán phụ kiện, vì chúng được chế tạo ra trực tiếp phục vụ cho mục đích này.

TOP 8 phần mềm chỉnh dây đàn guitar trên đây Hoka Guitar Shop gợi ý đến bạn, hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ xem ứng dụng nào phù hợp với mình nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)